Business

Đại học Texas

Đại học Texas, với khuôn viên hàng đầu ở Austin, là một trong tám trường “Public Ivys” ban đầu, theo Richard Moll. Moll đã đặt ra cụm từ này trong cuốn sách năm 1985 của mình, Public Ivys: Hướng dẫn về các trường đại học và cao đẳng công lập tốt nhất của Mỹ. Kể từ đó, cụm từ này đã bao gồm nhiều trường đại học hơn cung cấp chương trình giáo dục Ivy League với mức giá đại học công lập.

UT đã đạt được sự khác biệt như vậy bằng cách cung cấp một nền giáo dục chất lượng cho sinh viên đại học kể từ khi nó mở cửa vào năm 1883. Kể từ năm 1839, chính phủ Texas đã dành 40 mẫu đất bất động sản ở Austin cho mục đích thành lập một trường đại học công lập. Họ đặt tên cho khu vực là College Hill. Việc xây dựng không bắt đầu cho đến năm 1881, khi Austin chính thức được làm khuôn viên chính cho trường đại học mới. Vào thời điểm này, Texas A&M đã đánh bại nó để trở thành trường đại học đầu tiên ở Texas. Thật không may, một trong những điểm đáng nhớ nhất trong lịch sử của Đại học Texas là khi Charles Whitman dùng rào chắn của chính mình và một khẩu súng trường trên đỉnh Tháp Tòa nhà Chính vào năm 1966. Anh ta đã bắn chết 14 người.

Ngày nay, UT là một trong những trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ Số lượng tuyển sinh đạt gần 50.000 người mỗi năm và khuôn viên rộng lớn có diện tích 350 mẫu Anh gần trung tâm thành phố Austin. Sinh viên và công chúng có quyền truy cập vào bảy bảo tàng và 17 thư viện với hơn tám triệu đầu sách. Trong số các bộ sưu tập của mình, trường đại học sở hữu một trong số 21 bản sao của Kinh thánh Gutenberg và bức ảnh đầu tiên từng được chụp, được tạo ra bởi Nicephore Niepce.

Về học thuật, UT luôn được xếp hạng rất cao. US News and World Report xếp UT là trường đại học tốt nhất thứ 44 trong cả nước và là trường đại học công lập tốt nhất thứ 12. Nhiều chương trình cá nhân của nó cũng xếp hạng cao. Ví dụ, trường kỹ thuật đứng trong mười trường hàng son heung-min andre gomes đầu và trường kinh doanh đứng thứ năm.

Ở môn điền kinh, UT cũng vượt trội. Bóng đá là vua ở Texas và UT Longhorns luôn là một trong những đội xuất sắc nhất trong nước. Năm 2005 giành chức vô địch quốc gia NCAA trong môn Bóng đá. UT cũng có truyền thống thành công trong các môn bóng chày, bóng rổ, bơi lội và lặn. Tất cả các trường đại học lớn đều có sự cạnh tranh của họ và đối với Longhorns, Texas A&M của nó. Longhorns và Aggies có sự cạnh tranh lâu đời thứ ba ở Hoa Kỳ.

Trong lịch sử lâu đời và nổi bật của mình, UT đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên tốt nghiệp thành công. Farrah Fawcett, Janis Joplin, Renee Zellweger, Roger Clemens, David Geffen, và nhiều người nổi tiếng khác đã tốt nghiệp trường UT Austin.

Đại học Texas cùng với thủ phủ của tiểu bang cung cấp một cơ sở kinh tế ổn định cho thành phố Austin để có thể ổn định Austin cũng như các ngành công nghiệp khác ở Austin đang lên xuống thất thường. Ví dụ, trong cuộc suy thoái công nghệ năm 2000/2001 ảnh hưởng đến nhiều thành phố ở Hoa Kỳ, một phần gánh nặng của suy thoái kinh tế đã được giảm nhẹ nhờ cơ sở việc làm của Đại học Texas và thủ đô của bang.

You may also like...